Trường THCS Giao Hà ngày nay, tiền thân là trường cấp II Giao Hà được thành lập tháng 9 năm 1967. Thời điểm này trường có 3 lớp 5, 2 lớp 6 và 1 lớp 7, học sinh là con em của xã Giao Hà và các xã lân cận. Giữa bộn bề gian khó, nhà trường vẫn vững bước đi lên, ngay những năm học sau đó số lớp và số họcsinh tăng lên rõ rệt. 

                Trong những năm giặc Mỹ bắn phá miền Bắc, lớp học phải sơ tán ở nhiều khu, học nhờ trong nhà dân, nhưng tinh thần thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường vẫn được phát động và hưởng ứng mạnh mẽ. Rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp cấp II đã hăng hái lên đường nhập ngũ chống Mỹ cứu nước. Từ
những lớp học trong lòng dân, biết bao thế hệ con em Giao Hà trưởng thành đem tài năng trí tuệ phục vụ Tổ quốc, có thầy giáo và nhiều học sinh của mái trường cấp 2 Giao Hà đã hi sinh cả xương máu cho sự nghiệp giải phóng đất nước, bảo vệ Tổ quốc, góp phần đem lại nền hòa bình cho dân tộc.


               Đất nước hoàn toàn giải phóng, Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã luôn quan tâm, chăm lo xây dựng về mọi mặt cho nhà trường. Năm học 1976-1977 hai trường cấp I và cấp II sát nhập thành trường phổ thông cơ sở Giao Hà, trong đó cấp II có 7 lớp với gần 200 học sinh, cấp I có 22 lớp với hơn 800 học sinh.
Phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt được đẩy mạnh, chất lượng toàn diện từng bước được nâng lên, tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 90-100%.
                Tháng 8 năm 1991 thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Xuân Thủy, trường được tái lập, đến năm 1993 mang tên trường THCS Giao Hà. Từ đó đến nay các thế hệ thầy và trò nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên xứng đáng với truyền thống của một vùng quê hiếu học, của một ngôi trường với
nhiều thành tích. Đảng bộ và nhân dân trong xã luôn quan tâm đầu tư xây dựng CSVC cho nhà trường, cảnh quan nhà trường từng bước được tu bổ, nâng cấp. Học sinh được học tập và rèn luyện trong môi trường lành mạnh, đủ điều kiện để phát triển toàn diện. Trải qua quá trình phấn đấu nỗ lực vượt khó để vươn lên, tháng 5 năm 2008 trường đã được UBND tỉnh Nam Định công nhận trường đạtchuẩn Quốc gia giai đoạn I, và đến tháng 12 năm 2015 nhà trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn II.

 

Địa chỉ liên hệ: Trường THCS Giao Hà

1. Địa chỉ: Xóm 2 - Giao Hà - Giao Thuỷ - Nam Định

2. Điện thoại: 0228 895853